PHÁP LUẬT

Ăn trộm trót lọt hơn 200 triệu, người giúp việc thản nhiên mời chủ nhà ăn uống

Không chỉ lấy cắp tiền của bà chủ, người phụ nữ còn thản nhiên mời nạn nhân ăn lấy lý do là mình vừa trúng số.

Sự việc xảy ra tại Singpore, khi Faridah bắt đầu làm việc cho bà Chen 76 tuổi từ tháng 5/2019. Theo Shin Min Daily News, Faridah, người phụ nữ 41 tuổi được thuê để chăm sóc người chồng nằm liệt giường của bà Chen, chuẩn bị bữa ăn và giúp việc nhà. Faridah được trả 700 đô la Singapore một tháng (hơn 12 triệu đồng).

Theo thời gian, Faridah biết rằng bà chủ đã cất giữ thẻ ngân hàng trong két an toàn phía trên tủ quần áo. Bà Chen sau đó sẽ cung cấp chi tiết tài khoản của mình cho Faridah trên một tờ giấy để Faridah có thể giúp bà rút tiền. Từ đó, Faridah bí mật chụp ảnh chi tiết tài khoản của bà chủ và giấu kín.

Vào tháng 3 năm nay, Faridah quyết định ăn cắp của bà Chen bằng cách rút tiền từ tài khoản của bà. Trong lần trộm cắp đầu tiên, người này đã lấy đi 500 đô la Singapore (khoảng 8,7 triệu đồng) mà không gặp bất kỳ sự nghi ngờ nào từ phía bà chủ.

Chiếc két an toàn nơi bà Chen cất thẻ ngân hàng.

Chiếc két an toàn nơi bà Chen cất thẻ ngân hàng.

Sau “phi vụ” đầu tiên, Faridah ngày càng trở nên trắng trợn hơn khi tiếp tục rút tiền bất hợp pháp nhiều lần trong khoảng thời gian từ ngày 20/3 đến ngày 8/9. Sau mỗi lần rút tiền, cô sẽ đặt lại thẻ ngân hàng của bà Chen vào két sắt. Tổng cộng, Faridah đã ăn cắp 12.000 đô la Singapore (khoảng 210 triệu đồng) từ chủ của mình.

Về phần bà Chen, bà không nhận thấy điều gì bất thường khi kiểm tra số dư tài khoản của mình vào tháng 3. Tuy nhiên, bà quan sát thấy Faridah liên tục mua sắm quần áo và phụ kiện mới. Faridah thậm chí sẽ mua những món đắt tiền như bít tết, và không còn muốn ăn cùng những món ăn giống như gia đình bà Chen nữa. Các cuộc điều tra sau đã tiết lộ rằng Faridah cũng đã tiêu tiền vào thẻ điện thoại và vé số.

Số quần áo mà Faridah sắm sửa từ việc ăn trộm tiền của chủ.

Số quần áo mà Faridah sắm sửa từ việc ăn trộm tiền của chủ.

“Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã trúng xổ số và đãi tôi một bữa ăn. Tôi cảm thấy điều đó thật kỳ lạ, nhưng không nghi ngờ gì vào thời điểm đó”, bà Chen kể lại.

Cụ bà 76 tuổi chỉ phát hiện ra sự việc khi bà muốn rút 300 đô la Singapore vào ngày 10/9. Khi giao dịch bị từ chối, bà mới bàng hoàng khi nhận ra mình chỉ còn 244,65 đô la Singapore (khoảng hơn 4 triệu đồng) trong tài khoản.

Sau khi chất vấn với Faridah, người này đã thừa nhận tội lỗi và cầu xin bà đừng báo cảnh sát, hứa sẽ trả hết nợ nếu để cô tiếp tục làm việc. Ban đầu, bà Chen đã quyết định không truy cứu vấn đề này nữa vì bà biết rằng Faridah không khá giả về tài chính.

Tuy nhiên, cuối cùng bà vẫn trình báo cảnh sát theo lời khuyên của các thành viên trong gia đình, những người cảm thấy Faridah sẽ tái phạm một khi cô lại hết tiền.

Theo bà Chen, số tiền bị đánh cắp là tiền tiêu vặt do các con bà cho. Mặc dù số tiền này không dành cho chi phí tang lễ trong tương lai, nhưng bà vẫn rất đau lòng khi bị lấy cắp vì bản thân cũng đã tích cóp dành dụm trong vài năm. Cho đến hiện tại, Faridah đã bị bắt giam nhưng vẫn chưa bồi thường thiệt hại cho bà Chen.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/an-trom-trot-lot-hon-200-trieu-nguoi-giup-viec-than-nhien-moi-chu-nha-an-uong-ar720224.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *