ĐỜI SỐNGSỨC KHOẺ

Bác sĩ sửng sốt phát hiện đầu bàn chải điện bên trong bụng cậu bé 9 tuổi

Tai nạn hy hữu này khiến đội ngũ bác sĩ kinh ngạc.

Đối với hầu hết mọi người, việc phải tiêu hóa những món ăn không “thân thiện” với dạ dày đã là một điều tồi tệ. Nhưng chắc chắn đó vẫn chưa phải là ác mộng nếu so sánh với trường hợp dưới đây.

Mới đây, các bác sĩ ở Ả Rập Xê Út đã vô cùng sửng sốt sau khi phát hiện ra một chiếc đầu bàn chải điện bên trong người một cậu bé 9 tuổi.

Cậu bé 9 tuổi được cho là nuốt phải bàn chải khi đang đánh răng.

Cậu bé 9 tuổi được cho là nuốt phải bàn chải khi đang đánh răng.

Tai nạn hy hữu xảy ra ở Mecca, nguyên nhân vụ việc ban đầu được cho là cậu bé vô tình nuốt phải bàn chải điện trong lúc đánh răng. Sau màn “làm sạch răng” sâu quá mức, bệnh nhi đã được mẹ vội vàng đưa đến Bệnh viện Phụ sản và Nhi đồng Makkah.

Tại đây, khi thăm khám, kết quả chụp X-quang cho thấy chiếc bàn chải đã mắc vào dạ dày của cậu bé, có khả năng gây tắc ruột dẫn đến tử vong nếu không được lấy ra kịp thời.

Rất may, các bác sĩ phẫu thuật đã có thể loại bỏ dị vật bằng phương pháp nội soi. Quá trình của cuộc phẫu thuật kéo dài suốt 20 phút. Bệnh nhân nhí sau đó đã được xuất viện và được cho là đang hồi phục tốt sau ca phẫu thuật.

Rất may, sau 20 phút làm phẫu thuật nội soi, dị vật đã được đưa ra ngoài và cậu bé cũng không bị ảnh hưởng gì lớn.

Rất may, sau 20 phút làm phẫu thuật nội soi, dị vật đã được đưa ra ngoài và cậu bé cũng không bị ảnh hưởng gì lớn.

Trong khi đó, đây không phải là lần đầu tiên có người vô tình nuốt phải dị vật khó tin.

Vào năm 2020, một tai nạn đường ruột kinh hoàng xảy ra ở Georgia, một cậu bé 7 tuổi đã được đưa đến bệnh viện sau khi nuốt phải chiếc AirPod mà cậu được tặng như một món quà Giáng sinh. Tuy nhiên, các bác sĩ đã quyết định không phẫu thuật, thay vào đó đề nghị cậu bé đợi chiếc tai nghe không dây được “đưa ra ngoài” bằng phương pháp tự nhiên.

Trường hợp bệnh nhân trưởng thành hơn, một người đàn ông Trung Quốc 80 tuổi cũng phải nhập viện vào năm 2019 sau khi được cho là đã nuốt hàm răng giả khi ăn một chồng bánh kếp.

“Tôi đã ăn hai chiếc bánh bao, sau đó tôi muốn ăn một chiếc bánh kếp”, bệnh nhân được xác định là “Mr. Shang” mô tả. “Khi đang ăn, tôi không tìm thấy răng giả của mình. Tôi cần răng để ăn bánh kếp nhưng tôi không thể tìm thấy chúng. Tôi nghĩ ‘Ồ không, răng của tôi rơi vào bụng rồi’”.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bac-si-sung-sot-phat-hien-dau-ban-chai-dien-ben-trong-bung-cau-be-9-tuoi-ar723780.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *