Tin Mới

Bắt giữ nghi phạm giết người hàng loạt gây ám ảnh ở Mỹ

2h ngày 15/10 (giờ địa phương), cơ quan chức năng bang California, Mỹ bắt Wesley Brownlee khi nghi phạm được cho là đang tìm cách giết người.

Cảnh sát California hôm 15/10 cho biết bắt được nghi phạm đằng sau các vụ giết người hàng loạt gây ám ảnh các khu vực Stockton và Oakland trong suốt 2 năm qua.

Nghi phạm Wesley Brownlee. (Ảnh: Daily Mail)

Nghi phạm Wesley Brownlee. (Ảnh: Daily Mail)

Theo các nhà chức trách, nghi phạm được xác định là Wesley Brownlee, 43 tuổi, bị bắt khi anh ta đang lái xe bên ngoài vào sáng sớm. Tên này có thể đang rình mò để xuống tay với những nạn nhân khác.

Cảnh sát trưởng Stockton Stanley McFadden cho biết: “Vào sáng sớm nay anh ta đang thực hiện một phi vụ giết người, anh ta đang đi săn”.

Các nhà điều tra bắt đầu theo dõi nghi phạm sau khi nhận được thông tin trình báo. Nơi hắn bị bắt giữ là thành phố từng xảy ra 5 trong số 7 vụ giết người gây chấn động khu vực gần đây. Chỉ một nạn nhân trong các vụ việc sống sót.

Lần theo kẻ tình nghi, đội giám sát thấy hắn đi đến các công viên và những nơi tối tăm, dừng lại và nhìn xung quanh trước khi lái xe đi tiếp.

Theo mô tả, nghi phạm mặc quần áo tối màu và đeo bịt mặt. Khi bị tạm giữ, hắn đang mang một khẩu súng. Cảnh sát chắc chắn họ vừa ngăn chặn thêm được một vụ giết người.

Trong cuộc họp báo thông tin về vụ án, một phút mặc niệm dành để tưởng nhớ các nạn nhân.

Hình ảnh trong một đoạn camera giám sát được cho là của nghi phạm. (Ảnh: Daily Mail)

Hình ảnh trong một đoạn camera giám sát được cho là của nghi phạm. (Ảnh: Daily Mail)

Vụ giết người đầu tiên của nghi phạm được cho là xảy ra vào ngày 21/4/2021, trong khi vụ gần nhất diễn ra cách đây chưa đầy một tháng.

Nạn nhân đầu tiên là Miguel Vasquez Serrano, 39 tuổi, chết ở East Oakland. Nạn nhân tiếp theo bị giết vào đầu tháng 7 năm nay, là Paul Yaw, 35 tuổi. Sau đó, lần lượt Salvador Debudey Jr., 43 tuổi, chết ngày 11/8; Jonathan Hernandez Rodriguez, 21 tuổi, chết ngày 30/8; và Juan Cruz, 52 tuổi, qua đời vào ngày 21/9.

Trong vụ giết người được cho là gần đây nhất của nghi phạm, nạn nhân là Lawrence Lopez Sr., chết ngày 27/9.

Năm trong số bảy nạn nhân của kẻ giết người là người Tây Ban Nha, mặc dù vẫn chưa rõ liệu họ có bị nhắm đến vì chủng tộc hay không. Một số nạn nhân là người vô gia cư.

Không ai trong số các nạn nhân bị cướp hoặc đánh đập trước khi bị giết, và không ai biết nhau. Hơn nữa, theo cảnh sát, các vụ giết người dường như không liên quan đến tội phạm băng nhóm hay ma túy.

Cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ của vụ án, nhưng tin rằng kẻ giết người đã “có định hướng” khi gây tội ác. Cơ quan thực thi pháp luật cũng chưa rõ tại sao kẻ giết người dường như đã “nghỉ” hơn 400 ngày giữa vụ đầu tiên và vụ thứ hai, sau đó bắt đầu giết người trở lại.

Các nhà chức trách cho biết họ nhận được hàng trăm thông tin sau khi thông báo về cuộc truy lùng, nhờ vậy các điều tra viên xác định được vị trí và theo dõi nơi Brownlee đang sống. Tổng cộng 6 cái chết vì súng ở các thành phố tại California, nay đã được kết nối với một kẻ giết người duy nhất.

Thị trưởng Stockton Kevin Lincoln cho biết sau khi nghi phạm bị bắt giữ rằng cộng dồng đã có thể “nghỉ ngơi dễ dàng hơn một chút tối nay”.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bat-giu-nghi-pham-giet-nguoi-hang-loat-gay-am-anh-o-my-ar707532.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *