THẾ GIỚI

Cháy chung cư ở Pháp, 10 trẻ em và người lớn thiệt mạng

Theo các nhà chức trách, trong số các nạn nhân có 5 trẻ em, đám cháy bắt đầu bùng lên khoảng 3 giờ sáng 16/12 (giờ địa phương).

Tờ The Guardian dẫn lời chính quyền địa phương vùng Rhone (Pháp) cho biết, cơ quan dịch vụ khẩn cấp nhận được điện báo về đám cháy ở tại một chung cư ở thị trấn Vaulx-en-Velin vào khoảng 3h12 sáng. Ngay sau đó chính quyền thành phố Lyon gần đó đã cho điều 65 xe chữa cháy và 170 lính cứu hỏa tới hiện trường.

Các nhân chứng cho biết ngọn lửa bùng lên từ tầng 7 của tòa chung cư nằm trên phố Mas du Taureau.

Các nhân viên cứu hỏa Pháp tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: RT)

Các nhân viên cứu hỏa Pháp tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: RT)

Ngoài 10 người thiệt mạng do vụ cháy, 4 nạn nhân khác đang trong tình trạng nguy kịch. Có 2 lính cứu hỏa đã bị thương trong khi tham gia chữa cháy, The Guardian đưa tin.

Các nhà chức trách nói đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Gérald Darmanin, cho biết ông đã thông báo với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về vụ việc đáng tiếc này và cam kết một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ cháy.

Hiện chúng tôi vẫn chưa rõ được nguyên nhân của vụ cháy, có một số giả thuyết đã được đưa ra, kết luận cuối cùng sẽ được công bố sau khi quá trình điều tra kết thúc”, ông Darmanin cho biết.

Bộ trưởng Nhà ở Pháp Olivier Klein cũng cho biết ông đã nói chuyện với thị trưởng Vaulx-en-Velin Hélène Geoffroy và sẽ đến thăm thị trấn này.

Một nhân chứng cho biết anh sống cách tòa nhà nơi đám cháy bùng phát chỉ 100 m. “Chúng tôi nghe thấy tiếng la hét, tiếng trẻ con la hét. Khi chúng tôi mở cửa sổ, chúng tôi thấy khói bốc ra, vì vậy chúng tôi ngay lập tức đi xuống cầu thang”, anh nói.

Người đàn ông tên Sarem cho biết hàng xóm giúp sơ tán những người sống ở tầng một.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/chay-chung-cu-o-phap-10-tre-em-va-nguoi-lon-thiet-mang-ar721105.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *