NHÀ ĐẤT

Chủ tịch Hà Nội: UBND TP sẽ ‘kiểm điểm sâu sắc’ về những tồn tại, thiếu sót

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, tới đây tập thể UBND TP cùng các sở, ngành sẽ ‘kiểm điểm sâu sắc’ trước Thường vụ Thành ủy về vấn đề còn tồn tại, thiếu sót.

Chiều 9/12, trong báo cáo giải trình làm rõ nội dung đại biểu HĐND TP quan tâm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chỉ rõ, hiện nay còn một số khó khăn, tồn tại mà cử tri và người dân đã có kiến nghị. Tại phiên chất vấn hôm nay, một số đại biểu đề nghị thành phố cần quan tâm, khắc phục.

Theo các đại biểu, kỷ cương hành chính có chuyển biến nhưng chậm và chưa đạt yêu cầu, chuyển đổi số còn chậm, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao hơn cùng kỳ năm 2021, tuy nhiên vẫn thấp so với mục tiêu đề ra. Việc thực hiện các khâu đột phá còn nhiều khó khăn, nhất là về phát triển kết cấu hạ tầng. Hạ tầng giao thông của thành phố chưa đồng bộ, thoát nước đô thị ngày càng quá tải, xuất hiện tình trạng thiếu thuốc trang thiết bị y tế, tình hình tai nạn giao thông và cháy nổ trên địa bàn còn diễn biến phức tạp…

“Tới đây tập thể ủy ban cùng các sở ngành sẽ kiểm điểm sâu sắc trước Thường vụ Thành ủy về vấn đề này”, ông Thanh nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh

Đối với những tồn tại nói trên, UBND thành phố xác định một số việc đã được nhận diện nhiều năm nhưng chưa được khắc phục triệt để, nguyên nhân khách quan, chủ quan cũng đã được các cấp, các ngành chỉ rõ.

Trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện việc đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, cùng với thực hiện chủ đề năm 2023 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”… để từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra“, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi của đại biểu về những giải pháp của người đứng đầu chính quyền thành phố để kiểm soát thực hiện các nội dung mà thành phố đã cam kết với cử tri và nhân dân, ông Trần Sỹ Thanh nói, thời gian qua UBND thành phố đã có báo cáo liên quan hoạt động chất vấn, tái chất vấn các vấn đề còn chậm.

“Phải nói là có chuyển biến tích cực, có sự giám sát của các cơ quan hội đồng, của nhân dân, có chuyển biến rất tích cực về thái độ, tinh thần. Có nhiều việc đã hoàn thành theo kế hoạch, nhưng cũng có những việc chưa đạt, không đạt do nhiều nguyên nhân”, ông Thanh nói.

Ông Thanh chỉ rõ, nguồn nhân lực của các cơ quan, ban ngành còn hạn chế so với khối lượng công việc, với 10 triệu dân phải quản lý từ khai sinh cho đến khai tử mà số lượng cán bộ công chức của Hà Nội không nhiều hơn các địa phương khác.

“Khối lượng công việc cực kỳ nhiều, nhiều lúc không hiểu sao anh em vẫn thực hiện được. Anh em làm kiểu gì mà không có đơn thư khiếu nại. Ví dụ phòng quản lý dự án sau đầu tư có 5 người, làm sao quản được hơn 1.000 dự án. Không chậm mới lạ, không sai mới lạ, nên phải tổ chức phân cấp phân quyền”, ông Thanh nêu thực trạng và mong muốn nhân dân, cử tri Thủ đô cùng các đại biểu chia sẻ với hệ thống chính trị nói chung, trong đó có UBND thành phố và UBND các cấp.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội cũng đề nghị các cấp phải làm tốt hơn, không thể thoái thác. Tới đây, thành phố sẽ phải tổ chức lại công việc tốt hơn, áp dụng công nghệ trong thủ tục hành chính.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/chu-tich-ha-noi-ubnd-tp-se-kiem-diem-sau-sac-ve-nhung-ton-tai-thieu-sot-ar719721.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *