ĐỜI SỐNGXÃ HỘI

Con trai nghiện game, cha mẹ thuê game thủ ‘lấy độc trị độc’

Thấy con trai nghiện game online ngày càng trầm trọng, cặp cha mẹ ở Trung Quốc nghĩ ra phương pháp ‘lấy độc trị độc’ cực kỳ cao tay.

Sau nhiều lần khuyên giải, ngăn cản, dùng cả biện pháp cứng rắn lẫn mềm mỏng vẫn không trị được chứng nghiện game của con trai nghiện game, một cặp vợ chồng ở Quảng Đông, Trung Quốc đã nghĩ ra một chiêu cao tay.

Người mẹ chia sẻ, con trai chị vốn là một học sinh giỏi, thành tích học tập trước năm lớp 4 rất xuất sắc. Nhưng sau khi sa đà vào game online, cậu bé không còn tập trung vào việc học, chơi quên ngày tháng. Cậu nghĩ mình chơi game cực siêu, bất khả chiến bại. Muốn dấn thân vào con đường game thủ chuyên nghiệp, cậu bé dõng dạc tuyên bố với cha mẹ rằng sau này sẽ chơi game thay cho học tập, lớn lên sống bằng nghề chơi game.

Con trai nghiện game, cha mẹ trị cực cao tay. (Ảnh minh họa)

Con trai nghiện game, cha mẹ trị cực cao tay. (Ảnh minh họa)

Còn người cha cho biết, con trai anh rất hay la hét khi chơi game, tính tình thay đổi rõ rệt, rất khó chịu, hay dùng từ ngữ bậy bạ. Trong lúc tuyệt vọng, anh và vợ đã nghĩ ra phương pháp “lấy độc trị độc”. Anh lên mạng tìm một game thủ chuyên nghiệp, nhờ người này chơi game với con trai mình, phá vỡ sự tự tin mù quáng, khiến cậu bé nhận ra chơi game chuyên nghiệp khó đến mức nào.

Game thủ đồng ý và dành ra 5 tiếng đồng hồ, chơi tổng cộng 5 game với bé trai. Cậu bé thất bại thảm hại, thua liên tục không gỡ được ván nào. Niềm tin mình bất khả chiến bại tan vỡ, cậu khóc lớn, nhận ra khả năng có hạn của mình, và rằng mình đã quá nông nổi.

Game thủ chuyên nghiệp sau đó cũng “thủ thỉ” với cậu bé, cho biết ngoài đòi hỏi về năng khiếu, nghề này cũng cực kỳ căng thẳng, mệt mỏi. Anh khuyên cậu bé tập trung vào việc học tập, không nên quá ảo tưởng, và cậu tâm phục khẩu phục.

Người đàn ông này sau đó tiết lộ thêm, anh đã giúp được 2 trường hợp “cải tà quy chính”, không còn nghiện game online. Anh có tính phí, nhưng mức giá rất phải chăng.

“Tôi cảm thấy rất vui, vừa kiếm được tiền lại vừa giúp các gia đình giải quyết phiền phức, thực sự là một công đôi việc, rất có cảm giác thành tựu”, game thủ chuyên nghiệp nói.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/con-trai-nghien-game-cha-me-thue-game-thu-lay-doc-tri-doc-ar720178.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *