CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Cụm Công Nghiệp Quán Lát Ngang Nhiên Lấn Chiếm Đất Nhiều Hộ Dân Và Múc Hài Cốt Vức Đi

Sài Gòn 24g Chủ đầu tư ngang nhiên thi công trên đất của nhiều hộ dân dù chưa được thỏa thuận bồi thường cho đến nay đã gây bức súc và phẫn nộ trong dư luận.Theo nguồn tin cầu cứu từ nhiều hộ dân ở thôn An Long xã Đức Hiệp,Huyện Mộ Đức,Tỉnh Quảng Ngãi.

                                                               Ảnh Đơn Bà Thanh Viết (6 Ngôi Mộ)

Tra thông tin thì cụm công nghiệp Quán Lát được hình thành từ năm 2005, thuộc địa phận hai xã Đức chánh, xã Đức Hiệp, Huyện Mộ Đức,Tỉnh Quảng Ngãi.Hiện nay cụm công nghiệp đã xây dựng hoàn thành cũng đã hoạt động cho đến nay. Tuy nhiên,tình trạng nhiều hộ dân bị doang nghiệp chiếm đất ngang nhiên xây dựng để làm lợi ích cá nhân

 Trong khi người dân chưa được cơ quan chính quyền và doanh nghiệp thỏa thuận đền bù tiền đất cho người dân, mà còn ngang nhiên mỡ rộng con đường đào bớt hài cốt trên đất người dân cũng không báo với gia đình  để di dời hài cốt, theo đơn của bà Thảnh thì 6 mồ mã người thân của bà bị doanh nghiệp múc đất đi cho đến nay vẫn chưa tìm kiếm được.

Phải chăng có người…đứng sau cho doanh nghiệp tự tung tự tác như vậy ?. Làm cho người dân nơi đây lâm vào đường khốn khổ, đất thì mất trắng không được đền bù, hài cốt gia đình người thân thì không biết doanh nghiệp đào múc và vức bỏ đi đâu, đến giờ gia đình vẫn không tìm kiếm lại được mà chôn cất.

Sự trái treo hơn nữa chúng tôi được biết nguồn gốc đất tại nơi đây không dưới trăm năm và người dân ở đây trồng khoai lang cây ăn trái,trồng cây bạch đoàn, cây keo… cũng nhờ chính đó mà người dân nơi đây sinh thành cho đến  ngày hôm  nay, hơn nữa chính quyền sở tại không xem pháp luật ra gì, tiếp xúc với phóng viên theo lời kể ông Huỳnh Tôi “vào năm 2008 có đàn đo đạt địa chính  của huyện Mộ Đức và xã Đức Hiệp đến để đo đạc và cấp sổ đỏ nhưng không hiểu vì sao từ đó đến nay chúng tôi không nghe thông báo gì” tiếp đó lò gạch của ông Tôi chưa thu hồi và tháo gỡ máy móc nhưng doanh nghiệp Hiệp Thành Phát tự động tháo dỡ cơ sở của ông để  xây dựng tường rào cỗng ngỏ cho doanh nghiệp mình’’.  Không phải riêng ông Tôi mà còn rất nhiều hộ dân như vậy.

                                               Ảnh Đơn Ông Tôi Viết

Mong rằng cơ quan ban ngành vào cuộc làm rõ sự việc nêu trên, để cho những hộ dân ở thôn An Long xã Đức Hiệp,huyện Mộ Đức,Tỉnh Quảng Ngãi, lấy lại sự công bằng bao năm nay bị doanh nghiệp và chính quyền sở tại chèn ép ngang nhiên lấn chiếm đất . Hơn nữa khi làm dự án mà hội đồng nhân dân xã Đức Hiệp không hề biết cũng như theo đúng quy trình pháp luật chưa đi đến thỏa thuận với người dân mà ngang nhiên xây dựng.

                                                               Ngòi Vệ

One thought on “Cụm Công Nghiệp Quán Lát Ngang Nhiên Lấn Chiếm Đất Nhiều Hộ Dân Và Múc Hài Cốt Vức Đi

  • Đoàn Thị Nương

    Kính mong các cấp lãnh đạo sớm giải quyết để cho người dân thôn An long xã Đức hiệp chúng tôi được nhờ.

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *