KINH TẾ

Đề nghị Bộ Nội vụ cho tuyển gấp nhân sự đăng kiểm

Do nhiều cá nhân tại các trung tâm đăng kiểm bị khởi tố, tạm giam liên quan sai phạm, tham nhũng trong hoạt động kiểm định xe ô tô, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản kiến nghị Bộ Nội vụ cho ký hợp đồng để bổ sung nhân sự tại các trung tâm đăng kiểm.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Bộ Nội vụ đề nghị cho phép Cục Đăng kiểm ký hợp đồng bổ sung nhân sự tạm thời thiếu hụt tại các trung tâm đăng kiểm, nhằm gỡ khó cho tình trạng thiếu nhân sự nghiêm trọng. Việc ký hợp đồng được thực hiện tới khi Cục Đăng kiểm tuyển dụng đủ viên chức theo quy định.

Bộ GTVT cho biết, từ cuối năm 2022 tới nay, nhiều lãnh đạo, đăng kiểm viên tại 7 trung tâm và 2 Chi cục Đăng kiểm thuộc Cục Đăng kiểm đã bị khởi tố, tạm giam liên quan các vi phạm trong thực thi công vụ.

Các vụ việc trên dẫn đến thiếu hụt nghiêm trọng người làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại các đơn vị trực thuộc Cục Đăng kiểm và phải bổ sung gấp nhân lực, đặc biệt đăng kiểm viên để đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân, doanh nghiệp, tránh ùn tắc, quá tải các trung tâm đăng kiểm.

Theo quy định về tuyển dụng viên chức (Nghị định 115/2020), nếu tuyển dụng nhân sự vào làm tại Cục Đăng kiểm sẽ mất ít nhất 60 ngày trong khi nhu cầu nhân lực cần gấp.

Cục Đăng kiểm và một số trung tâm đăng kiểm ô tô đang thiếu hụt nhân sự, Bộ GTVT đề nghị Bộ Nội vụ cho phép ký hợp đồng lao động trong khi chờ thi tuyển.

Cục Đăng kiểm và một số trung tâm đăng kiểm ô tô đang thiếu hụt nhân sự, Bộ GTVT đề nghị Bộ Nội vụ cho phép ký hợp đồng lao động trong khi chờ thi tuyển.

Hiện Cục Đăng kiểm đã thực hiện theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm liên quan tới nhân sự, tài chính, không hưởng lương ngân sách, và có đề xuất được ký hợp đồng lao động để bổ sung nhân sự thiếu hụt. Từ đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ Nội vụ cho phép Cục Đăng kiểm được ký hợp đồng lao động cho đến khi tuyển dụng đủ viên chức theo quy định, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giai đoạn hiện nay.

Cục Đăng kiểm là cơ quan tham mưu, quản lý nhà nước về đăng kiểm phương tiện giao thông thuộc Bộ GTVT, gồm cả phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải. Hiện Cục Đăng kiểm có 13 phòng tham mưu, 37 đơn vị trực thuộc, trong đó có 13 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/de-nghi-bo-noi-vu-cho-tuyen-gap-nhan-su-dang-kiem-post1511589.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *