XÃ HỘI

Đền thờ Vua Hùng mới khánh thành đã nứt, lún: Sở VHTT&DL Cần Thơ phản hồi

Sở VHTT&DL Cần Thơ vừa thông tin về việc một số hạng mục tại Đền thờ Vua Hùng bị lún, nứt dù công trình mới khánh thành chưa đầy 1 năm.

Trước tình trạng Đền thờ Vua Hùng ở phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ mới khánh thành chưa đầy 1 năm đã bị lún, nứt ở một số hạng mục, tối 22/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong quá trình đưa công trình vào sử dụng, Sở đã phối hợp với bên tài trợ, thi công và các đơn vị có liên quan kiểm tra công tác bảo hành theo quy định. Tuy nhiên, có một số hạng mục phụ bị nứt, lún chưa được xử lý kịp thời như lan can, hàng rào, sân đường.

Một hạng mục phụ của công trình bị nứt, nghiêng. (Ảnh: Mỹ Hân)

Một hạng mục phụ của công trình bị nứt, nghiêng. (Ảnh: Mỹ Hân)

Hiện nay, công trình vẫn trong thời gian bảo hành, do đó đơn vị tài trợ và đơn vị thi công đang kiểm tra, đánh giá các yếu tố kỹ thuật để đưa ra phương án sửa chữa phù hợp (dự kiến hoàn thành cuối tháng 3).

“Theo báo cáo của đơn vị tài trợ, công trình được thực hiện theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt; các nhà thầu thi công tuân thủ thiết kế và các quy định xây dựng hiện hành”, Sở VHTT&DL TP Cần Thơ thông tin.

Một đoạn lan can nứt sâu, thấy được lõi sắt bên trong. (Ảnh: Mỹ Hân)

Một đoạn lan can nứt sâu, thấy được lõi sắt bên trong. (Ảnh: Mỹ Hân)

Cơ quan này cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với đơn vị tài trợ, đơn vị thi công rà soát, đánh giá các yếu tố kỹ thuật, tham mưu UBND thành phố phương án bảo hành, bảo trì phù hợp, đảm bảo tính tôn nghiêm và tuổi thọ cho Đền thờ Vua Hùng.

Công trình Đền thờ Vua Hùng tọa lạc trên diện tích 3,9 ha, kinh phí khoảng 129 tỷ đồng, được khánh thành vào tháng 4/2022. Từ khi khánh thành, công trình thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm bái.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/den-tho-vua-hung-moi-khanh-thanh-da-nut-lun-so-vhtt-dl-can-tho-phan-hoi-ar743547.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *