GIẢI TRÍThể Thao

FIFA điều tra, Messi có nguy cơ bị cấm đá bán kết

Lionel Messi có nguy cơ nhận án phạt cấm đá bán kết World Cup 2022 của FIFA sau hành vi phản ứng với trọng tài.

Sau chiến thắng của Argentina trước Hà Lan trên chấm luân lưu, Lionel Messi đã phản ứng với trọng tài Antonio Mateu Lahoz. Siêu sao 35 tuổi nói trọng tài Lahoz không đủ trình độ bắt trận tứ kết World Cup 2022 và yêu cầu FIFA xem xét lại năng lực của những người điều hành trận đấu.

FIFA đang mở cuộc điều tra với những hành vi không đúng mực của các cá nhân ở trận này. Cụ thể, Tiểu ban kỷ luật FIFA điều tra về lỗi 12 (lỗi hành vi với đối phương) và lỗi 16 (vi phạm trật tự và an ninh các trận đấu). Nếu bị kết luận có thêm sai phạm, Messi và các đồng đội có thể nhận án phạt nguội bổ sung từ phía Tiểu ban kỷ luật của FIFA.

Messi chê trách trọng tài Lahoz.

Messi chê trách trọng tài Lahoz.

Án phạt dành cho cầu thủ Argentina có thể liên quan đến cấm thi đấu một số trận, trong đó có bán kết World Cup 2022. Bên phía Hà Lan, cầu thủ sẽ bị cấm ở các giải đấu quốc tế kế tiếp, nếu bị phạt bổ sung.

Tuy nhiên, Marca cho rằng khả năng Messi bị phạt là không cao. Siêu sao người Argentina đã cẩn thận trong những bình luận về trọng tài để không bị FIFA treo giò.

Tôi không muốn nói nhiều về trọng tài vì có thể bị FIFA đưa án phạt, nhưng mọi người đều đã biết những gì đã xảy ra. Ông ấy không đủ trình độ bắt các trận đấu ở đẳng cấp này ở World Cup 2022“, Messi nói.

Ngoài chỉ trích trọng tài Lahoz, Messi còn hướng mũi dùi công kích đến HLV Louis van Gaal, lời qua tiếng lại với trợ lý Edgard Davids bên phía Hà Lan. Xô xát giữa hai đội đã xảy ra ở trận này khiến trọng tài Lahoz rút ra tới 18 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ, biến trận Argentina gặp Hà Lan trở thành cuộc so tài nhiều thẻ phạt nhất lịch sử World Cup.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/fifa-dieu-tra-messi-co-nguy-co-bi-cam-da-ban-ket-ar720024.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *