THẾ GIỚI

Forbes: Tỷ phú Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới

Theo Forbes, CEO Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới, soán ngôi của ông là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 6,3% trong phiên giao dịch 12/12 và giảm hơn một nửa giá trị trong năm nay, một phần do hoạt động bán tháo tăng nhanh sau thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Musk.

Đà giảm cũng khiến khối tài sản của tỷ phú Musk giảm 7,4 tỷ USD. Điều này khiến ông mất danh hiệu người giàu nhất thế giới.

 Elon Musk không còn là tỷ phú giàu nhất thế giới. (Ảnh: CNBC)

Elon Musk không còn là tỷ phú giàu nhất thế giới. (Ảnh: CNBC)

Phần lớn tài sản của Elon Musk gắn liền với việc sở hữu cổ phần tại Tesla nên không khó hiểu khi cổ phiếu Tesla lao dốc cũng đồng nghĩa tài sản ròng của ông Musk hao hụt nhanh chóng. Theo dữ liệu của FactSet, tỷ phú Elon Musk hiện sở hữu 14,11% cổ phần đang lưu hành của Tesla và hơn 40% cổ phần tại hãng tên lửa SpaceX. Hãng xe điện Tesla hiện đang có giá trị thị trường 530 tỷ USD, trong khi SpaceX được định giá 125 tỷ USD.

Trong khi đó, cổ phiếu LVMH của tỷ phú Bernard Arnault chỉ giảm 1,5% trong năm 2022.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, tài sản của Elon Musk hiện còn 181,3 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Bernard Arnault và gia đình là 186,2 tỷ USD. Với khoảng cách chênh lệch đó, tỷ phú Arnault đã trở thành người giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, Bloomberg lại sử dụng các phương pháp đo lường hơi khác một chút. Theo đó, Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới, với 168 tỷ USD so với 167 tỷ USD của Arnault.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/forbes-ty-phu-elon-musk-khong-con-la-nguoi-giau-nhat-the-gioi-ar720384.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *