XÃ HỘI

Giải cứu bé gái 3 tuổi sau khi rơi xuống ống cống trước nhà tại Bắc Giang

Bé gái 3 tuổi rơi xuống ống cống trước cửa nhà và bị nước cuốn trôi tại Bắc Giang. Người dân phải bật nắp cống cách đó khoảng 10 m để tìm kiếm và cứu nạn nhân.

Bé gái 3 tuổi bị rơi xuống cống thoát nước trước cửa nhà vào tối 4/1 tại khu vực ngã tư cầu Đồng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang.

Nắp cống này đang được thi công dang dở trên tỉnh lộ 298 nhưng không được đậy nắp hay che chắn. Thời điểm xảy sự việc, trong cống có nước chảy siết nên cháu bé bị cuốn trôi trong ống cống. Độ sâu cống này khoảng 1-2 m.

Ống cống nơi cháu bé rơi xuống trước cửa nhà.

Ống cống nơi cháu bé rơi xuống trước cửa nhà.

Bác gái cháu bé cho biết người nhà cùng hàng xóm sau đó đã chạy theo dòng nước và bật một nắp cống cách đó gần 10 m thì phát hiện cháu bé bị mắc lại bởi hệ thống phân dòng nước của cống. Lúc đó chúng tôi mò xuống thì thấy áo của cháu bị mắc lại, nếu không bị mắc có lẽ cháu đã bị cuốn đi rất xa và khó có thể tìm kiếm.

Đến sáng 5/1, nạn nhân không nguy hiểm tới tính mạng.

Người dân xã Ngọc Lý cũng phản ánh tình trạng thi công cải tạo tỉnh lộ 298 đã nhiều lần chậm tiến độ, nhà thầu thi công chậm chạp gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của họ.

Lãnh đạo UBND xã Ngọc Lý xác nhận sự việc và cho hay khu vực trên thuộc dự án cải tạo tỉnh lộ 298. Chính quyền đã giao công an lập biên bản sự việc và đang xác minh ống cống trên do đơn vị thi công không che chắn hay do người dân tự bật lên để sửa chữa.

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/giai-cuu-be-gai-3-tuoi-sau-khi-roi-xuong-ong-cong-truoc-nha-tai-bac-giang-236432.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *