AN TOÀN GIAO THÔNGTin Mới

Hàng loạt cây xăng trong tình trạng hết xăng, hết dầu

Hôm nay ngày 12 tháng 10, nhiều cây xăng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang trong tình trạng hết xăng, hết dầu phải treo biển đóng cửa. Theo ghi nhận của phóng viên dọc tuyến đường Quang Trung, Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), có hơn hai trạm xăng dầu dựng rào chắn, treo bảng đóng cửa gây nhiều khó khăn cho người dân trong quá trình đổ xăng di chuyển.

video được phóng viên ghi lại

 

 Tại một số cây xăng đang còn hoạt động, lượng khách có dấu hiệu giảm so với hôm qua nhưng vẫn còn khá đông đúc. Ghi nhận tại cây xăng SAIGON PETRO trên đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, nhân viên trạm xăng dựng rào chắn hai bên, phân luồng lối ra vào để tránh tình trạng chen lấn gây mất trật tự. Mặc dù đã là giờ nghỉ trưa, nhưng số khách ra vào cây xăng trên còn rất đông do tình trạng nhiều cây xăng cùng tuyến đường đóng cửa.

 So với 2 ngày trước, tình trạng cây xăng đóng cửa, treo bảng hết xăng đã được cải thiện. Nguyên nhân một phần là do Bộ Tài chính đã đề nghị Bộ Công Thương đánh giá và làm rõ nguyên nhân khó khăn về nguồn hàng, đồng thời rà soát, đánh giá hệ thống phân phối kinh doanh xăng dầu và hệ thống trung gian để có giải pháp phù hợp, tiết kiệm chi phí và chỉ đạo các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề nghị Bộ Công Thương nghiên cứu phương án giảm mức trích lập và kết hợp sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu (nếu cần thiết) theo quy định về việc điều chỉnh mức premium trong nước và chi phí đưa xăng dầu từ nhà máy lọc dầu về đến cảng không tác động đến giá cơ sở xăng dầu kỳ điều hành.

 Hiện tại giá xăng RON95-III là 22 nghìn đồng/ lít, xăng E5 Ron 92-II là 21.290 đồng/ lít, dầu DO 0,05S-II là 24.180 đồng/ lít, Dầu KO là 22.820 đồng/ lít. Giá xăng đang trong giai đoạn điều chỉnh và có xu hướng tăng nhẹ trong vài ngày tới.

Huỳnh Phong, Phương Tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *