GIẢI TRÍGIÁO DỤC

Mâu thuẫn trên mạng, nam sinh ôm cá sấu làm ‘vũ khí’ khiến ai nấy xanh mặt

Không chỉ nhóm thiếu niên đối phương mà người dân gần đó cũng được phen xanh mặt khi nhìn thấy ‘vật thể lạ’ mà nam sinh này mang theo.

Được biết, vào ngày 18/9 tại thị trấn Duren Sawit, Đông Jakarta, Indonesia đã xảy ra một vụ xô xát giữa hai nhóm thanh thiếu niên. Đoạn video ghi lại cuộc tranh cãi của họ bởi camera từ một tòa nhà gần đó đã lan truyền trên các nền tảng xã hội.

Hình ảnh được cắt ra từ camera an ninh.

Hình ảnh được cắt ra từ camera an ninh.

Sự việc gây chú ý khi người dân nhìn thấy một thiếu niên trong nhóm “xông pha” với một con cá sấu con dài khoảng 1m khiến nhóm thiếu niên bên kia hoảng sợ bỏ chạy. Người dân địa phương cho biết rằng những học sinh trốn học này thường dùng đá, gậy, chai thủy tinh để hù dọa nhau, nhưng việc sử dụng cá sấu làm “vũ khí” thì đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy.

Trước cảnh tượng hỗn loạn trên, người dân đã ngăn cản cuộc tranh cãi và giữ nhóm thanh thiếu niên đang cố tháo chạy khỏi hiện trường cho đến khi cảnh sát đến.

Cận cảnh con cá sấu con dài khoảng 1m được sử dụng làm "vũ khí chiến đấu".

Cận cảnh con cá sấu con dài khoảng 1m được sử dụng làm “vũ khí chiến đấu”.

Trong vụ việc, 11 học sinh đã bị bắt. Các nhân chứng cho biết, thiếu niên bế con cá sấu dường như rất yêu quý con vật này. Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ con cá sấu là vật nuôi của nam sinh, trong quá trình bắt giữ, con cá sấu đã được gửi đến Cơ quan Môi trường trước.

Quá trình điều tra sau đó cho thấy, con cá sấu thuộc sở hữu của trường trung học dạy nghề của Bộ Động vật, và chàng thiếu niên là người được giao chăm sóc cho cá sấu. Vậy nên, khi tham gia “trận chiến” kia, anh chàng đã đem theo “người bạn đồng hành” có phần đáng sợ này để đe dọa đối phương.

Con cá sấu được nam sinh ôm ấp, vuốt ve suốt khoảng thời gian.

Con cá sấu được nam sinh ôm ấp, vuốt ve suốt khoảng thời gian.

Người phát ngôn của cảnh sát, Kompol Marbun cho biết, “nam sinh đang học tại khoa động vật học”, con cá sấu được ôm trên tay cậu suốt và không ai bị thương. Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn được cho là bởi các thiếu niên đã cười nhạo nhau trên mạng xã hội. Sau sự việc, cảnh sát đã thông báo cho phụ huynh và trường học của các thiếu niên, và tất cả đều đã được thả. Và tất nhiên, con cá sấu cũng được quay về với trường học.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/mau-thuan-tren-mang-nam-sinh-om-ca-sau-lam-vu-khi-khien-ai-nay-xanh-mat-ar703212.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *