THẾ GIỚI

Moscow nói NATO biết Ukraine chuẩn bị tấn công các sân bay quân sự của Nga

NATO biết việc Ukraine chuẩn bị cho các cuộc tấn công mới nhất nhằm vào sân bay quân sự của Nga ở vùng Saratov và Ryazan đầu tuần này, Trưởng đoàn của Nga tại các cuộc thảo luận về an ninh và kiểm soát vũ khí ở Vienna nêu quan điểm.

“NATO biết việc Ukraine chuẩn bị cho các cuộc tấn công mới nhất nhằm vào các sân bay quân sự của Nga. Chúng tôi đã phản ứng ngay lập tức bằng một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào hệ thống kiểm soát và điều khiển của quân đội Ukraine cũng như các cơ sở hạ tầng năng lượng liên quan. Các cuộc tấn công như vậy sẽ diễn ra nếu các hành động tương tự của Ukraine còn tiếp diễn”, ông Konstantin Gavrilov, Trưởng đoàn của Nga tại các cuộc thảo luận về an ninh và kiểm soát vũ khí ở Vienna, Áo cho biết ngày 8/12.

(Ảnh minh họa: KT)

(Ảnh minh họa: KT)

Ngày 5/12, Ukraine tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào sân bay quân sự của Nga ở vùng Saratov và Ryazan bằng máy bay không người lái sản xuất từ thời Liên Xô. Hệ thống phòng không của Nga đã đánh chặn những chiếc UAV này.

Ngày 6/12, thêm một sân bay khác ở thành phố Kursk của Nga bị tấn công bằng UAV, khiến một bồn chứa dầu trong khu vực sân bay bốc cháy.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Washington “không khuyến khích, cũng không hỗ trợ để Ukraine tấn công vào bên trong lãnh thổ Nga”. Tuy nhiên, Mỹ và các đồng minh vẫn kiên quyết cung cấp cho Ukraine các thiết bị mà họ cần để bảo vệ chính mình, bảo vệ lãnh thổ và bảo vệ tự do của họ”.

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/moscow-noi-nato-biet-ukraine-chuan-bi-tan-cong-cac-san-bay-quan-su-cua-nga-post989201.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *