THẾ GIỚI

Mỹ cấp phép vaccine ngừa COVID-19 cải tiến của Moderna và Pfizer cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 8/12 đã cấp phép sử dụng vacine ngừa COVID-19 cải tiến của các hãng Moderna và Pfizer/BioNTech làm mũi tăng cường cho trẻ từ 6 tháng tuổi.

Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna và Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna và Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Vaccine mới của Pfizer/BioNTech có khả năng chống lại virus SARS-CoV-2 và các biến thể phụ BA.4/BA.5 của Omicron. Sản phẩm này đã được phê duyệt để sử dụng làm mũi tăng cường cho trẻ từ 5 tuổi trở lên tại Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Pfizer cho biết trẻ em tại Mỹ sẽ được tiêm 2 mũi cơ bản bằng vaccine ngừa COVID-19 cũ và một mũi tăng cường bằng vaccine cải tiến có khả năng chống biến thể Omicron.

Tháng trước, một nghiên cứu đối với trên 360.000 người tại Mỹ cho thấy việc tiêm mũi tăng cường bằng những vaccine cải tiến, bao gồm cả vaccine của Moderna, giúp tăng khả năng bảo vệ trước những biến thể phụ ở những người đã tiêm tới 4 mũi bằng vaccine cũ.

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/my-cap-phep-vaccine-ngua-covid19-cai-tien-cua-moderna-va-pfizer-cho-tre-tu-6-thang-tuoi-20221208222946307.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *