THẾ GIỚI

Nga truy tố 680 quan chức Ukraine

Theo TASS, Nga đã cáo buộc hàng trăm quan chức Ukraine, bao gồm nhiều thành viên của lực lượng vũ trang và quốc phòng, phạm tội ác chiến tranh.

Nga buộc tội 680 quan chức Ukraine, bao gồm 118 thành viên của lực lượng vũ trang và bộ quốc phòng, vi phạm các tội ác chiến tranh, trong đó có việc sử dụng vũ khí chống lại thường dân, theo hãng thông tấn TASS.

Ông Alexander Bastrykin. (Ảnh: AKI)

Ông Alexander Bastrykin. (Ảnh: AKI)

Báo cáo dẫn lời Chủ tịch ủy ban điều tra Nga Alexander Bastrykin, nói các quan chức Ukraine bị buộc tội “sử dụng các phương tiện và phương pháp chiến tranh bị cấm”, viện dẫn điều 356 của bộ luật hình sự Nga.

Trong số 680 người, 138 người bị cáo buộc vắng mặt.

Theo ông Bastrykin, các hành động của lực lượng an ninh Ukraine đủ điều kiện cấu thành tội theo điều khoản của Bộ luật Hình sự Liên bang Nga, liên quan đến việc sử dụng vũ khí có tính sát thương cao chống lại dân thường, như những loại có đầu đạn chùm. Ngoài ra, điều khoản này quy định trách nhiệm pháp lý đối với việc ngược đãi thường dân.

Bastrykin nhấn mạnh rằng các quan chức an ninh Ukraine bị cáo buộc sẽ nhận hình phạt xứng đáng, và các cáo buộc này không quy định thời hiệu.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nga-truy-to-680-quan-chuc-ukraine-ar743087.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *