THẾ GIỚI

Ông Medvedev: Nga tăng tốc sản xuất vũ khí ‘mạnh nhất’

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cho biết nước này đang đẩy mạnh sản xuất vũ khí thế hệ mới để phòng vệ trước các thế lực thù địch ở Châu Âu, Mỹ và Australia.

Hôm Chủ nhật (11/12), Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho biết nước này đang đẩy mạnh sản xuất vũ khí thế hệ mới, đồng thời ám chỉ rằng các thế lực thù địch không chỉ ở Ukraine mà còn ở Châu Âu, Mỹ và Australia.

Chúng tôi đang tăng cường sản xuất các vũ khí hủy diệt mạnh nhất. Bao gồm cả những vũ khí dựa trên các nguyên tắc mới“, ông Medvedev thông báo trên tài khoản Telegram.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tại Moskva, ngày 11/12. (Ảnh: AP)

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tại Moskva, ngày 11/12. (Ảnh: AP)

Ông không cung cấp thông tin chi tiết về vũ khí mà Nga đang tăng cường sản xuất.

Ông Medvedev, người đang nắm giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, nói thêm rằng kẻ thù của Nga không chỉ đang gây ảnh hưởng ở Ukraine, mà còn ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Úc, New Zealand và nhiều nơi khác.

Ông Medvedev đề cập đến các tuyên bố của Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine, Oleksi Danilov. Hôm thứ Bảy (10/12), ông Danilov tuyên bố rằng “kẻ thù” Ukraine nằm giữa lãnh thổ của Donbass và Vladivostok và nhấn mạnh rằng Kiev “sẽ không hỏi bất cứ ai” trước khi tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga.

Tổng thống Vladimir Putin cũng nhiều lần tuyên bố Nga đang phát triển các loại vũ khí mới, trong đó có vũ khí siêu thanh mà ông Putin tự hào có thể vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có. Người đứng đầu điện Kremlin cho biết các tên lửa hành trình và hệ thống siêu thanh của Nga “hiện đại hơn và thậm chí còn hiệu quả hơn” so với của Mỹ.

Nga đang làm dấy lên lo ngại nước này có thể sử dụng kho vũ khí hạt nhân để đạt được bước đột phá quân sự.

Bản thân ông Medvedev hồi tháng 9 từng nói Nga “có thể sử dụng” tất cả các loại vũ khí trong trường hợp bị đe dọa, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, đồng thời nói thêm rằng nước này “đã chọn con đường của riêng mình và không thể quay đầu lại”.

Vài ngày sau tuyên bố trên, cựu tổng thống Nga nhấn mạnh rằng “NATO sẽ không can thiệp trực tiếp” trong trường hợp Moskva sử dụng vũ khí hạt nhân, đồng thời bảo vệ rằng Moskva “có quyền” sử dụng loại vũ khí này “nếu cần thiết”.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/ong-medvedev-nga-tang-toc-san-xuat-vu-khi-manh-nhat-ar720041.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *