PHÁP LUẬT

“Osin” người giúp việc thời bây giờ !!!

Trong cuộc sống hiện nay do nhu cầu cần người giúp việc ngày càng cao. Lợi dụng sự tin tưởng của chủ nhà, cùng với những thủ đoạn tinh vi đã xảy ra nhiều trường hợp người giúp việc trộm cắp chiếm đoạt tài sản của gia chủ rồi bỏ trốn.

Hình Ảnh Chân Dung Bà Thúy

Bà Lê Kim Thúy mang CMND 087084008569 HKTT: Ấp 5, Phương Thịnh, Cao Lãnh, Đồng Tháp thông qua mô giới và ký kết hợp đồng cung ứng lao động do Công ty TNHH Thương Mại Vinh Ngọc Diệu kí ngày 17/04/2022 để làm giúp việc nhà cho bà C tại số nhà 560 Trường Chinh, Tân Hưng Thuận, Quận 12, HCM.

Trong quá trình làm việc luôn thể hiện mình là người siêng năng, trung thực, vui vẻ để chủ nhà tin tưởng xem như người thân trong gia đình. Với dáng vẻ hiền lành, chất phát sau 2 tháng làm việc bà Thúy đã lấy được sự tcin tưởng từ phía chủ nhà.

Hình Ảnh Hợp Đồng Lao Động Bà Thúy

Khi chủ nhà là bà C hoàn toàn tin tưởng, không đề phòng .

Bà Thúy đã lợi dụng lòng tin, lúc vắng chủ nhà, bà Thuý tìm hiểu vị trí nơi cất giữ tài sản tiền bạc của gia chủ sau đó lên kế hoạch thực hiện hành vi trộm cắp chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn. Cụ thể lúc gia chủ vắng nhà bà Thúy cạy tủ lấy hết tài sản nữ trang, nhẫn vàng 18K, tiền mặt tổng giá trị gần 65 triệu đồng. Sau đó, Thuý đã điện thoại liên hệ với đồng phạm (ngồi trên xe) đợi sẳn trước nhà hoặc sau nhà nhanh chóng cùng tẩu thoát trong đêm.

osin lê kim thuý nhiều lần gửi tin nhắn cho chủ nhà qua zalo

‘‘Cô ơi con rất thương cô . nhưng con cũng còn thương chồng con nhiều lắm . chồng con cũng dang bệnh .con cũng bệnh nhiều lắm.con bị tiểu đường týp 2.gio con đang bị biến chứng . phần phụ khoa của con bị biến chứng nổi u nhot . giờ con rất cần tiền điều trị cho con và con rất ham cái máy may nên con mới làm gì như dạy.con hứa với cô .con  sẽ dùng đồng tiền của cô chú sẽ giúp cho con lo cuộc sống nầy’’

Tin nhắn của bà giúp việc Thúy gửi cho gia đình .

Sau khi bị phía chủ nhà phát hiện yêu cầu bà Thùy trả lại số tiền, vàng đã trộm cắp thì bà Thùy nhắn tin van xin , năn nỉ  xin khất nợ vì lý do người nhà bệnh nặng, đang cần tiền gấp để chữa trị, bà Thúy  tỏ thái độ biết lổi và xin mượn tạm số tiền đã trộm cắp sau này sẻ trả sau. Nhưng bà Thúy không trả tiền, vàng theo lời hứa hẹn.Tiếp tục thêm chiêu trò lừa gia chủ lần nửa.

Khi PV đến nơi cư trú của bà Thúy để xác  minh,  thì tại địa phương nơi cư trú của bà Thúy . Công An xã cho biết: “bà Thúy đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp, chiếm đoạt tài sản cùng một thủ đoạn với nhiều hộ gia đình, công ty, tổ chức trên địa bàn các tỉnh Thành phố phía Nam, nhiều nhất là ở TP. Hồ Chí Minh”.

Đây là một trong những trường hợp cần đề cao cảnh giác với thủ đoạn giả làm người giúp việc để trộm cắp tài sản. Những  gia đình có hoàn cảnh, người già, trẻ em không có người trong coi, người thân, cha mẹ phải đi làm trong cuộc sống hằng ngày phải cần đến osin (người giúp việc nhà). Từ đó những đối tượng này đã lợi dụng, lấy lòng tin của chủ nhà, đợi khi  gia Chủ vắng nhà, hay ban đêm sẽ mở cửa trộm tài sản rồi tẩu thoát.

Xã hội hiện nay, từ thôn quê đến thành thị, nhất là ở khu vực TP. Hồ Chí Minh xuất hiện rất nhiều những thành phần lao động  như vậy. Chúng ta nên đề cao cảnh giac, nhiều chiêu  trò trộm cắp tài sản những loại người này , làm ảnh hưởng lòng tin của mọi tầng lớp người dân trong xã hội hien nay

Tác giả: Khiên, Cao

8 thoughts on ““Osin” người giúp việc thời bây giờ !!!

 • Mai Quang Thái

  giúp việc giờ nguy hiểm quá

  Reply
  • cảm anh đã phản hồi

   Reply
 • Cần Công An Vào Cuộc Bắt Giữ Sử Lý Nghiêm

  Reply
  • cảm ơn chị đã phản hồi

   Reply
 • Loại Lừa Đảo Nầy Cần Phải SỬ Lý Nghiêm

  Reply
  • cảm ơn anh đã phản hồi

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *