PHÁP LUẬT

Tài xế ô tô vận chuyển 9 bánh heroin từ Lào Cai về Thái Nguyên

Đại bị bắt khi đang vận chuyển bao tải chứa 9 bánh heroin và nhiều gói túi zíp đựng ma túy tổng hợp.

Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công an) bắt giữ thành công kẻ vận chuyển số lượng lớn ma túy trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Khoảng 9h30 ngày 26/7, thông qua hệ thống giám sát giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô nhãn hiệu Hyundai SantaFe màu nâu BKS: 20A-543.98 di chuyển theo hướng Lào Cai – Hà Nội có biểu hiện nghi vấn vận chuyển ma túy, nên tổ chức đeo bám bí mật.

Gần 12h30 cùng ngày, khi chiếc SantaFe di chuyển đến Km122 cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận Yên Bái) thì tài xế đột ngột dừng xe.

Tang vật vụ án.

Để tránh khả năng đối tượng dừng xe tẩu tán ma túy, lãnh đạo Cục CSGT chỉ đạo Đội 1 triển khai tổ tuần tra mang theo vũ khí cùng các thiết bị nghiệp vụ cùng 2 tổ khác đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ và người dân, khẩn trương làm nhiệm vụ.

Tổ tuần tra nhanh chóng áp sát tài xế cùng chiếc ô tô và thực hiện kiểm tra hành chính người, phương tiện.

Qua kiểm tra xe ô tô 20A-543.98, cảnh sát tìm thấy bên trong có một bao tải chứa 9 bánh hình chữ nhật nghi là heroin và một bọc nilon, mở ra bên trong có nhiều gói túi zíp đựng các viên nén hình tròn màu hồng nghi là ma túy tổng hợp.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nghi phạm là Dương Quang Đại (SN 1974, trú tại phường Phú Xá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Theo lời khai ban đầu của Đại, sáng 26/7, Đại đến Thác Bạc, Sa Pa (tỉnh Lào Cai) nhận của 2 người dân tộc thiểu số một bao tải bên trong có 9 bánh heroin và một bọc màu vàng bên trong có 30 túi hồng phiến để vận chuyển về Thái Nguyên với tiền công 10 triệu đồng/bánh.

Từ lời khai của Đại, lực lượng công an tiếp tục phối hợp bắt giữ thêm 2 người đi xe ô tô BKS: 30H-457.10 đang chờ ở khu vực Trạm dừng nghỉ Km117 (chiều Hà Nội đi Lào Cai), thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Hiện Đội 1 – Cục CSGT đã bàn giao đối tượng và các tang vật liên quan cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Yên Bái để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tai-xe-o-to-van-chuyen-9-banh-heroin-tu-lao-cai-ve-thai-nguyen-ar691121.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *