PHÁP LUẬT

Tạm đình chỉ tư cách thành viên với luật sư ký hợp đồng 2 bên vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Đoàn luật sư TP.HCM xác định, luật sư Trần Quốc Dũ đã có hành vi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập trong cùng một vụ án.

Theo đó, Đoàn luật sư TP.HCM vừa có quyết định về việc kỷ luật luật sư Trần Quốc Dũ (39 tuổi, Trưởng văn phòng luật sư Thịnh Quốc) với hình thức là tạm đình chỉ tư cách thành viên.

Đoàn luật sư TP.HCM xác định, ông Dũ đã có hành vi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập trong cùng một vụ án hình sự.

Cụ thể, ông Dũ ký hợp đồng dịch vụ pháp lý đối với ông Lê Thanh Nhị Nguyên, là bị hại trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai” hay có tên khác là “Thiền am bên bờ vũ trụ” (đóng tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Nhưng sau đó, ông Dũ lại tiếp tục ký hợp đồng dịch vụ pháp lý đối với bà Châu Vinh Hóa, là bị cáo trong cùng vụ án trên.

Đoàn luật sư TP.HCM xác định, luật sư Dũ đã có hành vi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập trong cùng một vụ án xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai". Ảnh: An Long

Đoàn luật sư TP.HCM xác định, luật sư Dũ đã có hành vi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập trong cùng một vụ án xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai”. Ảnh: An Long

Quyết định của Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng, hành vi của luật sư Trần Quốc Dũ đã vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 9 của Luật Luật sư; quy tắc 15.1, quy tắc 15.3.3 của Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam năm 2019.

Đây là vụ án gây chú ý xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai” vào cuối tháng 10/2019.

Vì tìm con gái là Diễm My, nên cha mẹ của cô gái này cùng 16 người tìm đến “Tịnh thất Bồng Lai”. Và tại đây, một vụ xô xát, giằng co đã xảy ra.

Bà Châu Vinh Hóa bị cáo buộc đã cầm gạch men ném trúng mặt Lê Thanh Nhị Nguyên, gây thương tích 13% cho ông này.

TAND huyện Đức Hòa tuyên phạt bà Châu Vinh Hóa 2 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Nhưng sau đó cấp tòa phúc thẩm của TAND tỉnh Long An tuyên chuyển thành án treo.

Ông Lê Thanh Nhị Nguyên sau đó liên quan tới vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” mà cơ quan tố tụng cáo buộc ông Lê Tùng Vân (tức Thầy ông Nội) có vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Ông Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù. 5 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 3 – 4 năm tù cùng về tội danh trên.

Riêng Lê Thanh Nhị Nguyên bị mức án 3 năm 6 tháng tù.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tam-dinh-thanh-vien-voi-luat-su-ky-hop-dong-hai-ben-vu-tinh-that-bong-lai-2088564.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *