PHÁP LUẬT

Thái Nguyên: Phóng viên kênh VTC1 bị chửi bới, đập máy quay khi đang tác nghiệp

Công an huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đang điều tra vụ phóng viên kênh VTC1 bị nhóm người chửi bới, đập phá máy quay phim khi đang tác nghiệp ở khu vực Đền Đá Thiên.

Ngày 6/1, trả lời PV VTC News, lãnh đạo UBND huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho biết đã giao cơ quan chuyên môn của huyện xác minh thông tin phóng viên kênh VTC1 bị đập phá máy quay khi đang tác nghiệp.

Liên quan vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Đồng Hỷ xác nhận đã tiếp nhận vụ việc và đang xác minh danh tính người đàn ông chửi bới, giật máy quay, cản trở phóng viên tác nghiệp ở thị trấn Trại Cau.

Người đàn ông chửi bới, cản trở phóng viên tác nghiệp. (Ảnh cắt từ clip).

Người đàn ông chửi bới, cản trở phóng viên tác nghiệp. (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, khoảng 9h ngày 5/1, nhóm phóng viên Kênh thời sự Chính trị tổng hợp VTC1 (Đài Truyền hình KTS VTC) có mặt khu vực Đền Đá Thiên (khu phố 7, thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ) để tìm hiểu thông tin và ghi nhận tình hình thực tế. Tuy nhiên, khi phóng viên đang ghi hình ở trước cửa đền thì bất ngờ, một nhóm đối tượng xuất hiện cản trở tác nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, một người đàn ông lao tới chửi bới, dùng tay giật mạnh chiếc camera trên tay quay phim khiến màn hình Led LCD bị giật tung ra khỏi thân máy và nhanh chóng “biến mất” khỏi hiện trường.

Người đàn ông có hành vi đa dọa phóng viên kênh VTC1.

Người đàn ông có hành vi đa dọa phóng viên kênh VTC1.

Sau khi xác minh, được biết, người đàn ông này là nhân viên của Công ty TNHH Xây dựng Mỹ thuật Thiên Phúc – chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa Đá Thiên. Đáng nói, khi sự việc này xảy ra, vị giám đốc của công ty này cũng có mặt tại hiện trường.

30 phút sau, công an thị trấn Trại Cau đến hiện trường làm việc với phóng viên và lập biên bản sự việc. Chiều cùng ngày, công an huyện Đồng Hỷ đến hiện trường để thực nghiệm lại sự việc, niêm phong tài sản bị hủy hoại để điều tra hành vi Hủy hoại tài sản.

Máy quay bị đối tượng làm hư hỏng.

Máy quay bị đối tượng làm hư hỏng.

Đài Truyền hình KTS VTC cũng đã thực hiện các thủ tục cần thiết để đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên và Hội nhà báo Việt Nam để bảo vệ quyền, tài sản và hoạt động tác nghiệp chính đáng của nhà báo tác nghiệp theo Luật Báo chí.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/thai-nguyen-phong-vien-kenh-vtc1-bi-chui-boi-dap-may-quay-khi-dang-tac-nghiep-ar725186.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *