KINH TẾ

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu, đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có chỉ đạo Bộ Công Thương và Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu.

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu, đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu. Ảnh: Quách Sơn.

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu, đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu. Ảnh: Quách Sơn.

Đề nghị trên của Thủ tướng Phạm Minh Chính liên quan đến nội dung Văn phòng Chính phủ nhận được phản ánh từ các cơ quan báo chí trong nước về công tác chỉ đạo, điều hành, trong đó có nội dung liên quan đến các giải pháp điều hành xăng dầu trong tuần qua, tại văn bản số 7220/VPCP-KTTH ngày 27/10/2022.

Cụ thể, theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ ngày 27/10, báo chí tuần qua tiếp tục phản ánh về các bất cập trong cơ chế điều hành xăng dầu: Phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt hiện nay, nhấn mạnh trách nhiệm của cơ quan quản lý (chi phí nhập khẩu trong giá cơ sở, doanh nghiệp đầu mối ngưng nhập hàng, quy định tạo khâu trung gian phân phối, cơ quan hải quan không cho nhập khẩu xăng dầu); vấn đề dự trữ xăng dầu quốc gia bảo đảm nguồn cung dài hạn.

Các chuyên gia nhấn mạnh, cần có sự hợp tác tích cực hơn giữa các cơ quan chức năng trên tinh thần chung là duy trì lượng cung, đáp ứng yêu cầu thị trường và đảm bảo sự hài hòa lợi ích theo chỉ đạo chung của Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ trưởng Bộ Công Thương quan tâm chỉ đạo ổn định tình hình thị trường xăng dầu, nhất là các cửa hàng bán xăng, không để bất ổn tình hình.

Về vấn đề này, tại văn bản số 7220, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu để trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp, tích cực xử lý các vấn đề liên quan; bảo đảm ổn định tình hình thị trường xăng dầu trong nước, tạo tâm lý yên tâm cho người dân và doanh nghiệp.

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/thu-tuong-chi-dao-nghien-cuu-de-xuat-giai-phap-dieu-hanh-xang-dau-post13349.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *