Thể Thao

Thua chung kết, U16 Việt Nam vẫn được cầu thủ, truyền thông Indonesia tôn trọng

U16 Indonesia và truyền thông xứ vạn đảo dành sự tôn trọng cho U16 Việt Nam sau trận chung kết U16 Đông Nam Á.

“Sức mạnh của 2 đội bóng là ngang nhau”, Bola bình luận về trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022. U16 Indonesia giành chức vô địch khu vực sau khi đánh bại U16 Việt Nam với tỉ số 1-0.

Đội chủ nhà U16 Indonesia thắng U16 Việt Nam trong cả 2 lần đối đầu tại giải U16 Đông Nam Á 2022. Tuy nhiên, truyền thông xứ vạn đảo cho rằng đội nhà không vượt trội hẳn về mặt chuyên môn.

IndoSport nhận định “Bàn thắng của Kafiatur Rizky là sự khác biệt duy nhất“. Liputan6 gọi đây là chiến thắng mong manh của đội nhà kèm theo lời bình: “Cả U16 Việt Nam và U16 Indonesia đều thi đấu rất quyết liệt cho đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên”.

U16 Việt Nam thua U16 Indonesia ở chung kết U16 Đông Nam Á.

U16 Việt Nam thua U16 Indonesia ở chung kết U16 Đông Nam Á.

Bola phân tích rõ hơn về nhận định U16 Việt Nam ngang ngửa trình độ với U16 Indonesia: “Phải thừa nhận rằng trận đấu này tạo nên cảm xúc căng thẳng. Cả 2 đội bóng đều thể hiện được lối chơi tấn công và phòng ngự. Tỉ lệ kiểm soát bóng của 2 đội là 50-50. Thậm chí, U16 Việt Nam tạo ra được nhiều pha dứt điểm hơn.

Số đường chuyền của U16 Việt Nam và U16 Indonesia cũng không chênh lệch đáng kể. U16 Việt Nam có 247 đường chuyền chính xác, trong khi U16 Indonesia đạt 238 lần.

Bàn thắng của Kafiatur Rizky là khác biệt duy nhất trong trận đấu. Cầu thủ U16 Indonesia ở đúng lúc đúng chỗ để đưa đội nhà lên ngôi vô địch”.

Không chỉ truyền thông Indonesia mà chính đội tuyển xứ vạn đảo cũng dành cho U16 Việt Nam sự tôn trọng. Theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, U16 Indonesia đã xếp hàng vỗ tay khi các thành viên U16 Việt Nam bước lên nhận giải.

“Khi chúng tôi lên nhận giải, U16 Indonesia đã chia làm hai hàng để chúc mừng chúng tôi. Điều đó như xoa dịu đội bóng sau thất bại này”, HLV trưởng của U16 Việt Nam cho biết.

Trên mạng xã hội, đa số cổ động viên Indonesia tập trung tận hưởng niềm vui cùng đội nhà. Những bình luận khiêu khích, thù địch của người hâm mộ xứ vạn đảo đối với bóng đá Việt Nam ít xuất hiện. Điều này hoàn toàn khác so với những gì diễn ra tại giải U19 Đông Nam Á, khi U19 Indonesia bị loại sớm.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/thua-chung-ket-u16-viet-nam-van-duoc-cau-thu-truyen-thong-indonesia-ton-trong-ar694198.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *