ĐỜI SỐNG

Thương cụ ông bán cam giữa gió lạnh nên mua giúp, nhóm bạn sốc khi thấy nơi cụ ở

Nhiệt tình mua hết số cam cho ông cụ vì thương cảm, người phụ nữ không ngờ rằng cô đã nhầm ngay từ suy nghĩ đầu tiên.

Đừng bao giờ đánh giá sự việc qua vẻ bề ngoài, đó chắc chắn là câu nói dành cho tình huống mà người phụ nữ đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc dưới đây gặp phải.

Theo đó, vào một ngày cuối năm tiết trời lạnh lẽo, cô Vương và bạn bè của mình nhìn thấy một ông cụ khoảng 70 tuổi bán cam bên đường giữa gió rét. Vì thương cảm, cô đã quyết định mua tất cả số cam mà ông lão đang bán để ông có thể về nhà sớm.

Khi nghe cụ cho biết ở nhà vẫn còn cam, người phụ nữ quyết định mua hết một thể với tâm lý “giúp người thì giúp đến cùng”, nên đã theo chân ông về nhà.

Cô Vương đề nghị mua hết số cam để ông cụ được về nghỉ sớm.

Cô Vương đề nghị mua hết số cam để ông cụ được về nghỉ sớm.

Cô Vương hào hứng kể lại: “Vào thời điểm đó, chúng tôi nghĩ rằng ông ấy hẳn là có một cuộc sống không dễ dàng. Chúng tôi nghĩ rằng ông có thể về nhà sớm sau khi bán hết cam, và sau đó ông nói rằng mình vẫn còn cam ở nhà, vì vậy chúng tôi đã đi theo ông ấy. Hãy nhìn vào căn nhà xem!”.

Khi đặt chân trước cổng nhà ông lão lớn tuổi bán cam, cả nhóm của cô Vương đã vô cùng sững sờ. Hiện thực trước mắt khác xa với những gì mà họ nghĩ về ông cụ. Đó thậm chí không phải là căn nhà bình thường mà to lớn, khang trang vô cùng – đó là hình ảnh của một biệt thự. Hóa ra, cụ ông bán cam ven đường này không hề giống như cô Vương và bạn bè hình dung.

Căn biệt thự bề thế của cụ ông bán cam.

Căn biệt thự bề thế của cụ ông bán cam.

Phía sau căn biệt thự còn có cả một vườn cây ăn trái sum suê lá cành. Cụ ông cho biết có rất nhiều loại trái cây trong vườn như quýt, cam.

“Chúng tôi chỉ có thể thốt lê ‘wow’ để diễn tả tâm trạng của mình khi nhìn thấy nhà của ông, sau nhà của ông có trồng một số cây cam. Chúng tôi mừng cho ông ấy, hy vọng rằng mọi người đều được sống tốt”, cô Vương bày tỏ.

Bên cạnh căn biệt thự, cụ ông còn cả một vườn cây ăn trái trĩu quả.

Bên cạnh căn biệt thự, cụ ông còn cả một vườn cây ăn trái trĩu quả.

Cả nhóm của người phụ nữ đã bị làm cho kinh ngạc bởi vẻ xa hoa của căn biệt thự và thân thế thật sự của cụ ông. Dù chỉ là sự ngộ nhận nhưng người phụ nữ cho biết bản thân vẫn rất vui khi biết rằng cụ ông không phải sống trong cảnh vất vả.

Căn biệt thự khang trang, bề thế của cụ ông bán cam bên đường khiến nhóm bạn kinh ngạc.

Căn biệt thự khang trang, bề thế của cụ ông bán cam bên đường khiến nhóm bạn kinh ngạc.

Màn hiểu lầm hài hước của cô Vương và bạn bè đã lan truyền trên mạng xã hội và tạo nên cuộc thảo luận xôn xao.

“Nhiều cụ già bán đồ trong gió lạnh không phải vì họ nghèo hay con cái bất hiếu mà vì thế hệ trước thực sự chất phác và chăm chỉ, không thể nhàn rỗi”.

“Bây giờ thì hẳn mọi người đã hiểu nhờ đâu mà cụ ông xây được căn nhà to như thế”.

“Vài tháng trước, tôi thấy một cụ ông bán bóng bay trong bộ quần áo nghèo nàn, vì vậy tôi đã mua hai cái. Khi trả tiền, ông ấy lấy điện thoại di động từ túi ra, và tôi nhìn thấy iPhone 13!”.

“Cụ ông không phải sống vất vả là tốt rồi, và cảm giác thật tuyệt khi được làm việc tử tế, dù chỉ là hiểu lầm”.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/thuong-cu-ong-ban-cam-giua-gio-lanh-nen-mua-giup-nhom-ban-soc-khi-thay-noi-cu-o-ar719318.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *