THẾ GIỚI

Tình hình Ukraine: Cơ sở hạ tầng quan trọng ở Kiev vào tầm ngắm, loạt UAV do Iran sản xuất bị bắn hạ, binh sĩ Nga tập trận chiến thuật ở Belarus

Ngày 19/12, chính quyền Ukraine cho biết cơ sở hạ tầng quan trọng của Kiev bị tấn công, nhiều UAV do Iran sản xuất bị bắn hạ, trong khi binh sĩ Nga sắp tập trận chiến thuật ở Belarus.

Xung đột Nga-Ukraine: cơ sở hạ tầng quan trọng ở Kiev đã bị hư hại do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm. (Nguồn: Reuters)

Xung đột Nga-Ukraine: cơ sở hạ tầng quan trọng ở Kiev đã bị hư hại do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm. (Nguồn: Reuters)

Trên trang Telegram, ông Oleskiy Kuleba, Thống đốc vùng Kiev chính quyền Kiev cho hay hơn 20 máy bay không người lái (UAV) đã nhắm mục tiêu vào thành phố này. Theo vị này, cơ sở hạ tầng quan trọng ở Kiev đã bị hư hại do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm.

Trong khi đó, chính quyền quân sự ở thủ đô Kiev cho hay lực lượng Ukraine đã bắn hạ 9 máy bay không người lái do Iran sản xuất vào sáng 19/12.

“Cảnh báo không kích tiếp tục được ban bố ở Kiev. Đối phương đang tấn công thủ đô bằng UAV ‘Shahed’. Lực lượng phòng không đang hoạt động”, chính quyền Kiev thông báo trên trang Telegram.

Cùng ngày, hãng thông tấn Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin các binh sĩ Nga đã được chuyển đến Belarus hồi tháng 10 để gia nhập đội hình khu vực sẽ tiến hành diễn tập chiến thuật cấp tiểu đoàn.

“Đánh giá cuối cùng về khả năng chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị sẽ được Bộ chỉ huy đưa ra tại giai đoạn cuối cùng của chiến dịch chung sau khi diễn tập chiến thuật cấp tiểu đoàn kết thúc”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hiện chưa rõ thời gian và địa điểm sẽ diễn ra các cuộc tập trận chiến thuật ở Belarus.

Bộ Quốc phòng Belarus hồi tháng 10 cho biết 9.000 binh sĩ Nga đang chuyển tới nước này như một phần của “nhóm khu vực” các lực lượng biên phòng.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tinh-hinh-ukraine-co-so-ha-tang-quan-trong-o-kiev-vao-tam-ngam-loat-uav-do-iran-san-xuat-bi-ban-ha-binh-si-nga-tap-tran-chien-thuat-o-belarus-210376.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *