THỂ THAO

Tổng cục TDTT: Không phải vì thiếu tiền mà quên bảo dưỡng sân Mỹ Đình

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt khẳng định sân Mỹ Đình đủ tiêu chuẩn thi đấu của AFC, chỉ không đẹp về thẩm mĩ.

Chia sẻ về vấn đề mặt sân Mỹ Đình trước thềm trận đội tuyển Việt Nam chạm trán Malaysia ở vòng bảng AFF Cup 2022, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Đặng Hà Việt khẳng định mặt cỏ sân đã không được trùng tu, bảo dưỡng do đơn vị quản lý quên nhiệm vụ.

Về mặt sân, đây không phải vì thiếu kinh phí mà chúng ta quên trùng tu bảo dưỡng. Trong 1 tháng qua, thời tiết Hà Nội có rất ít nắng, do đó cỏ không quang hợp được, nên khảo sát mặt cỏ không được như mong đợi“, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Theo giải thích của ông Đặng Hà Việt, mặt cỏ sân Mỹ Đình hiện nay chưa đáp ứng yêu cầu do cả yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Chất lượng mặt cỏ hiện tại chưa tối ưu, nhưng sẽ không gây chấn thương cho cầu thủ.

Mặt sân Mỹ Đình bị chê xấu trong một thời gian dài

Mặt sân Mỹ Đình bị chê xấu trong một thời gian dài

Mặt sân Mỹ Đình sẽ không gây chấn thương cho cầu thủ. Để đáp ứng yêu cầu thi đấu ở tốc độ cao của các cầu thủ, cỏ được dùng rất thấp, mặt sân cũng cần cứng để thi đấu với tốc độ cao. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đá ban bật, các cầu thủ không dùng tốc độ như Kylian Mbappe hay chơi thiên về sức mạnh.

Mặt sân Mỹ Đình hiện tại tương đối mềm, được lu và đổ thêm cát, mặt cỏ cũng không cao. Nguy cơ chấn thương chủ yếu do mặt sân gồ ghề, đó là vấn đề chung của các sân bóng đá. Chúng ta đã giải quyết khiếm khuyết gồ ghề bằng việc bổ sung cát và thường xuyên lu sân. Chúng ta sẽ không gặp vấn đề chấn thương với mặt sân này.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã kiểm tra, đánh giá là cỏ đạt yêu cầu thi đấu. Dù vậy, hình ảnh không đẹp. Chúng tôi đã nỗ lực nhưng không đạt được mong muốn ban đầu, điều đó rất đáng tiếc.

Vấn đề đội thay đinh giày, ở sân cứng các cầu thủ dùng đinh nhựa ngắn, sân mềm thì cầu thủ phải dùng đinh dài hơn để đảm bảo độ bám. Đối với các quy định sân cỏ châu Âu, họ có sửa, mái để tránh sương muối và tuyết. Sân của chúng ta không được như vậy, nên phụ thuộc vào điều kiện thời tiết“, ông Đặng Hà Việt khẳng định.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng chia sẻ về cầu môn sử dụng ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam lúc 19h30 tối mai 27/12. Ở trận gặp đội tuyển Việt Nam gặp CLB Borussia Dortmund cuối tháng 11, khung thành đã bị bung ra ở điểm nối giữa cột dọc và xà ngang những phút cuối do thiếu một ốc vít trong khi lắp đặt.

Kiểm tra chất lượng khung thành được lưu tâm trong công tác chuẩn bị của ban quản lý sân Mỹ Đình trước trận đấu. Thành viên ban quản lý sân và thành viên ban tổ chức giải đã khảo sát, đánh giá lại sự chắc chắn của khung thành để đưa ra phương án gia cố. Cầu môn đã được bắt vít chặt, tránh sự cố xảy ra như trận gặp Borussia Dortmund.

Theo Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt, khung thành của đội tuyển Việt Nam sử dụng hiện nay được làm bằng nhôm (thay vì bằng sắt như trước đây), qua đó giảm thiểu rủi ro chấn thương cho cầu thủ trong thi đấu. Khung thành bằng nhôm dễ tháo lắp hơn so với khung thành sắt.

Cầu môn bằng sắt có nguy cơ gây chấn thương cao cho cầu thủ bởi rất cứng. Sử dụng cầu môn bằng nhôm đỡ chấn thương hơn, phù hợp với thông lệ quốc tế. Vấn đề liên quan đến sân bãi đều phải cho rà soát, kiểm tra chặt chẽ. Phải giảm tối thiểu rủi ro chấn thương cho cầu thủ“, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt kết luận.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tong-cuc-truong-tong-cuc-tdtt-san-my-dinh-du-tieu-chuan-afc-chi-khong-dep-ar723068.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *