Thể Thao

Tổng thống Joe Biden khích lệ đội tuyển Mỹ

Tổng thống Joe Biden khẳng định đội tuyển Mỹ đã mang lại niềm tự hào cho người hâm mộ.

Các chàng trai, các bạn đã khiến chúng tôi tự hào. Hãy đứng dậy và tiếp tục hành trình. Tương lai tươi sáng đang ở phía trước và World Cup sẽ trở lại Mỹ năm 2026“, Tổng thống Joe Biden viết trên Twitter ngày 3/12, chỉ ít giờ sau khi đội tuyển Mỹ dừng bước ở World Cup 2022.

Đội tuyển Mỹ đã vượt qua vòng bảng World Cup 2022 với thành tích bất bại, ở bảng đấu có các đối thủ Anh, Xứ Wales và Iran. Tuy nhiên, Christian Pulisic cùng đồng đội không thể làm nên khác biệt trước Hà Lan ở vòng 1/8.

Tổng thống Joe Biden khích lệ đội tuyển Mỹ.

Tổng thống Joe Biden khích lệ đội tuyển Mỹ.

Đối đầu với đội bóng lọc lõi và kinh nghiệm hơn, Mỹ thua với tỷ số 1-3. Haji Wright là người ghi bàn danh dự cho Mỹ. Dù vậy, Pulisic cùng đồng đội nhiều thời điểm đã chơi ngang ngửa với Hà Lan và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn.

Bóng đá Mỹ đang sở hữu thế hệ cầu thủ tài năng, với các tuyển thủ chơi ở châu Âu như Pulisic (Chelsea), Gio Reyna (Borussia Dortmund) hay Timothy Weah (Lille). World Cup 2026 sẽ là giải đấu Mỹ sắm vai chủ nhà, bên cạnh Mexico và Canada. Đây là kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử có 48 đội tham dự.

Đội tuyển Mỹ đã có 11 lần tham dự World Cup, trong đó lần đầu tiên vào năm 1930 tại Uruguay, nơi đội bóng xứ cờ hoa xếp thứ ba chung cuộc. Mỹ từng lọt vào tứ kết World Cup 2002, nhưng để thua Đức, đội sau đó giành ngôi á quân.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tong-thong-joe-biden-khich-le-doi-tuyen-my-ar718467.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *