PHÁP LUẬT

Trợ lý Phó Thủ tướng bị khai trừ khỏi Đảng

Ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng đã bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Ngày 16/12 tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các Đảng viên.

Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Trịnh (Trợ lý Phó Thủ tướng) bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Theo Ban Bí thư, ông Nguyễn Văn Trịnh đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhận hối lộ. Ngoài ra, ông Trịnh cũng vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về những điều Đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương. Hành vi của ông Trịnh đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, bức xúc trong xã hội.

Trước đó, như báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Đây là diễn biến tiếp theo trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định ông Nguyễn Văn Trịnh đã lợi dụng vị trí công tác can thiệp, tác động các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm tại Bộ Y tế để Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm Covid-19 trái quy định pháp luật.

Hành vi này đã giúp Công ty Việt Á tiêu thụ sản phẩm Kit xét nghiệm Covid-19 tại các đơn vị, địa phương, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh về tội trên.

Sau khi Viện KSND Tối cao phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các Quyết định, Lệnh nêu trên đúng quy định của pháp luật.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tro-ly-pho-thu-tuong-bi-khai-tru-khoi-dang-post619197.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *