THỂ THAO

Văn Lâm phá kỷ lục sạch lưới, tuyển Việt Nam phòng ngự hay nhất AFF Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam vẫn chưa phải nhận bàn thua nào AFF Cup 2022, trong bối cảnh thủ môn Văn Lâm thi đấu xuất sắc.

Thủ môn Đặng Văn Lâm có trận đấu xuất sắc trên sân Gelora Bung Karno, giúp đội tuyển Việt Nam níu chân chủ nhà Indonesia với tỷ số 0-0 ở bán kết lượt đi AFF Cup 2022. Người gác đền sinh năm 1993 có 3 pha cứu thua mười mươi, đồng thời xử lý chắc chắn các tình huống ra vào để giúp đội tuyển Việt Nam bảo toàn mành lưới.

Với việc sạch lưới trên sân Indonesia, thủ môn Văn Lâm đã có 450 phút chính thức giữ sạch lưới liên tiếp tại AFF Cup 2022. Anh đã tự phá kỷ lục của chính mình về thời gian giữ trắng lưới trong lịch sử AFF Cup (405 phút), thiết lập tại giải đấu năm 2018 trước khi bị Patrick Reichelt của Philippines ghi bàn ở bán kết lượt đi.

Thủ môn Văn Lâm đang có phong độ ổn định.

Thủ môn Văn Lâm đang có phong độ ổn định.

Đây cũng là trận đấu sạch lưới thứ 15 trong 19 trận của đội tuyển Việt Nam tại sân chơi AFF Cup dưới thời HLV Park Hang Seo. Nhìn rộng ra, đội tuyển Việt Nam mới thủng lưới 6 bàn trong 19 trận nói trên. Không đội nào phòng ngự tốt hơn đội tuyển Việt Nam ở cùng khoảng thời gian.

Trước đó, HLV Park Hang Seo trở thành nhà cầm quân đầu tiên giúp đội nhà sạch lưới ở vòng bảng trong 3 giải AFF Cup liên tục. 12 trận đã qua trong khuôn khổ vòng bảng, đội tuyển Việt Nam không phải nhận bất cứ bàn thua nào.

Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Indonesia trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 diễn ra vào 19h30 ngày 9/1 tới. Sân Mỹ Đình là điểm tựa của Quang Hải cùng các cầu thủ, đội tuyển Việt Nam vẫn đang có thành tích toàn thắng (6 trận) và mới để lọt lưới 1 bàn duy nhất tại AFF Cup khi được đá trên sân nhà.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/van-lam-pha-ky-luc-sach-luoi-tuyen-viet-nam-phong-ngu-hay-nhat-aff-cup-2022-ar725243.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *