GIẢI TRÍTHỂ THAO

VFF bác tin HLV Troussier dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phủ nhận tin đồn đàm phán với HLV Troussier để thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Thông tin HLV Philippe Troussier sẽ là người thay thế ông Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tràn ngập trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Chiều nay 22/12, đại diện VFF cho biết tin đồn này không chính xác.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF còn thời hạn đến hết tháng 1/2023. Nhà cầm quân người Hàn Quốc xác nhận ông sẽ không tái kí hợp đồng mới và trở về quê nhà để nghỉ ngơi sau 5 năm cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Việc tìm kiếm người thay ông Park nhanh chóng được tiến hành và HLV Troussier cũng nằm trong số các ứng viên tiềm năng.

VFF phủ nhận mời HLV Troussier.

VFF phủ nhận mời HLV Troussier.

Ông Troussier là HLV danh tiếng, từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2002. Ông còn là HLV hay nhất châu Á năm 2000 sau khi giúp đội tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup. Năm 2018, HLV người Pháp chuyển đến làm việc cho trung tâm bóng đá PVF. Ông kiêm nhiệm việc dẫn dắt U19 Việt Nam. Đến năm 2021, PVF không tái kí hợp đồng với HLV Troussier và ông trở về nước.

VFF vẫn còn rất nhiều lựa chọn danh tiếng khác sẵn sàng ngồi vào ghế nóng mà HLV Park Hang Seo để lại. HLV Javier Clemente là một trong nhiều ứng viên danh tiếng quan tâm đến vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Trước HLV Clemente, VFF đã nhận được hồ sơ của HLV Marc Wilmots, cựu thuyền trưởng đội tuyển Bỉ, ngoài ra còn có cựu vô địch Cúp C1 Robert Prosinecki hay cựu HLV trưởng đội tuyển Iran Dragan Skocic.

Trong số các HLV nói trên, ông Robert Prosinecki là học trò cũ của HLV Petrovic – người từng 2 lần dẫn dắt CLB Thanh Hóa và để lại dấu ấn mạnh mẽ tại V-League. Trong khi đó, ông Dragan Skocic là người giúp đội tuyển Iran giành vé dự World Cup 2022 nhưng vì nhiều lý do khác nhau, Liên đoàn bóng đá Iran sa thải nhà cầm quân này.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/vff-bac-tin-hlv-troussier-dan-dat-doi-tuyen-viet-nam-ar722372.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *