THẾ GIỚI

Video chiến đấu cơ F-35B Mỹ gặp nạn kỳ lạ

Một phi công Mỹ đã nhảy ra khỏi chiến đấu cơ F-35B sau một vụ tai nạn di chuyển chậm kỳ lạ ở Texas hôm 15/12.

Chiến đấu cơ F-35B. Ảnh: Hải quân Mỹ

Chiến đấu cơ F-35B. Ảnh: Hải quân Mỹ

Máy bay F-35B đã hạ cánh khi đang bay lơ lửng tại Căn cứ Dự bị Liên quân ở Trạm Hàng không Hải quân Fort Worth. Càng máy bay đã chạm đất, sau đó bật trở lại không trung trước khi máy bay lao xuống bằng mũi và chuyển sang trạng thái xoay, có vẻ như do hệ thống cung cấp lực đẩy thẳng đứng của nó đã tạo ra hiện tượng này.

Sau đó, phi công đã vọt lên không trung trong 7 giây rồi tiếp đất.

Hiện chưa rõ phi công trên có bị thương trong vụ tai nạn hay không. Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, Tướng Patrick Ryder cho biết máy bay trên thuộc sở hữu của công ty quốc phòng Lockheed Martin. Tuy nhiên, nó được điều khiển bởi một “phi công của chính phủ Mỹ” và ông không nói rõ phi công là nhân viên quân sự hay dân sự.

Trong một tuyên bố, Lockheed Martin cho biết công ty đã biết về vụ tai nạn và phi công đã “nhảy dù thành công” nhưng không cho biết tình trạng của phi công.

Lockheed Martin cho biết: “An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ tuân theo quy trình điều tra thích hợp”.

F-35B là biến thể thủy quân lục chiến của máy bay chiến đấu tiên tiến có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Khả năng đó giúp máy bay bay vào và bay ra khỏi những nơi có không gian hạn chế như tàu tấn công.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/video-chien-dau-co-f-35b-my-gap-nan-ky-la-post619131.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *