THẾ GIỚI

Vừa diễn tập, Trung Quốc vừa đưa 43 máy bay vượt trung tuyến với Đài Loan

Trong 24 giờ qua, có 43 máy bay của không lực Trung Quốc đã vượt đường trung tuyến Eo biển Đài Loan.

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết, hoạt động trên diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh tiếp tục thực hiện các hoạt động quân sự gần đảo Đài Loan.

Trung Quốc cho biết đang thực hiện các cuộc diễn tập tấn công phối hợp trên biển, trên không xung quanh đảo Đài Loan trong ngày 25/12 với lý do đáp trả hành động khiêu khích của Mỹ và chính quyền Đài Loan.

Các máy bay ném bom H-6K và Su-30 của Trung Quốc bay qua Eo biển Đài Loan. Ảnh - PLA

Các máy bay ném bom H-6K và Su-30 của Trung Quốc bay qua Eo biển Đài Loan. Ảnh – PLA

Các máy bay tham gia cuộc xâm nhập mới nhất đã vượt qua đường trung tuyến trên Eo biển Đài Loan nhạy cảm – khu vực còn được biết là vùng đệm không chính thức. Bảy tàu Hải quân Trung Quốc cũng bị phát hiện ở khu vực gần Đài Loan.

Đài Bắc đã điều máy bay tác chiến để xua đuổi máy bay Trung Quốc trong khi các hệ thống tên lửa khác tiếp tục giám sát hoạt động của 43 máy bay kể trên.

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ và đang tăng cường áp lực với Đài Bắc trong nhiều năm gần đây. Chính quyền Đài Loan khẳng định mong muốn hòa bình nhưng sẽ phòng vệ nếu bị tấn công.

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/vua-dien-tap-trung-quoc-vua-dua-43-may-bay-vuot-trung-tuyen-voi-dai-loan-d577270.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *